Dịch vụ quảng cáo facebook, Google hiệu quả

Quảng cáo facebook

Quảng cáo Google

Quảng cáo trên Instagram

Quảng cáo trên Skype

Quảng cáo Youtube

Hãy gọi ngay cho chúng tôi
Đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp

0982 628 628

contact@adigi.vn

P1908, Toà B Star Tower, 283 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Top
ngôn ngữ cơ thể

Những mánh ngôn ngữ cơ thể giúp bạn thuyết trình thành công (P2)

Những mánh ngôn ngữ cơ thể, nghe có vẻ “buồn cười” nhưng nó đều là bí quyết. Và sự thật là nếu chỉ nhờ trí tuệ thì bạn chưa chắc thuyết trình thành công. Ngoài nguồn kiến thức đã chuẩn bị, bạn còn phải hoàn thiện ngôn ngữ cơ thể nữa.

Trong bài viết trước về Những mánh cơ thể giúp bạn thuyết trình thành công, chúng tôi đã liệt kê những yếu tố ban đầu quan trọng cho khâu chuẩn bị. Bài viết này sẽ giải đáp những mánh còn lại để bạn kết thúc vấn đề một cách chiến thắng.

3.  Bước vào phòng

Khoảnh khắc ban bước vào phòng mọi ánh mắt đều đổ dồn về và mọi người bắt đầu đánh giá để có nhận định ban đầu về bạn. Hãy chắc chắn bạn nắm bắt được cơ hội đó. Một vài người khuyên bạn nên sử dụng những kỹ thuật cầu kỳ khoa trương, nhưng mà không phải trường hợp nào cũng áp dụng như vậy được. Đặc biệt, hãy mỉm cười như thể bạn cảm thấy hạnh phúc khi được gặp họ.

Bất kể bạn vui hay không, hãy mỉm cười khi bước vào phòng. Cười như thể bạn thích những gì ở trước mắt. Nhưng đừng đi quá xa, đừng bật cười thành tiếng. Mỉm cười như là bạn bước ra ngoài trời và thoải mái vươn mình đón nắng sớm. Đừng thô lỗ. Đừng hô to “NÀY!” hoặc có những hành động kỳ quặc để thu hút sự chú ý của mọi người trừ phi họ là những người thích những cử chỉ đó. Hãy dừng lại một chút hoặc chậm rãi đi vào và nhìn vào tất cả mọi người trong phòng

Hãy nhìn vào mắt mọi người. Đừng liếc nhìn đám đông như những củ khoai tây. Hãy nhìn vào mắt họ và nếu có ai đáp trả thì mỉm cười với họ. Hãy khiến mọi người cảm thấy một nguồn năng lượng mới vừa bước vào phòng. Thêm nữa là hãy từ từ chậm rãi, đừng vội vàng. Điều đó thể hiện sự tự tin, nhưng cũng nhấn mạnh thái độ cởi mở, hợp tác.

4. Vị trí đứng

Vị trí và cách bạn đứng tạo sự ấn tượng trong cách mọi người suy nghĩ về bạn. Cả 2 kết hợp tốt sẽ có kết quả mạnh mẽ. Khi nói chuyện với ai đó, hãy chọn tư thế thể hiện bạn đang cởi mở với họ, tốt nhất là những tư thế mà bạn tỏ ra không “đề phòng” họ (đừng khoanh tay trước ngực hay khom người hạ trọng tâm, v.v.). Điều đó thể hiện sự tin tưởng và thoải mái.

Đối diện với người đang nói chuyện cùng. Đó là một thay đổi nhỏ, nhưng tạo ra ảnh hưởng lớn. Nếu bạn hơi nghiêng người đối với người đang nói chuyện, đó có thể là tín hiệu bạn đang sợ hãi, bất an hoặc không tin tưởng. Vì thế hãy chắc chắn rằng bạn đang hướng đến người đang nói chuyện.

Đừng dựa vào vật gì đó. Dựa vào cái gì đó, dựa vào tường chẳng hạn, thể hiện tính bị động và có thể là cả sự bất an. Bất cứ lúc nào cũng nên đứng thẳng người không dựa dẫm. Sử dụng những lời khuyên từ chủ đề tư thế, hãy phát triển một tư thế đứng tự nhiên thoải mái.

Khi phải dựa vào vật gì đó, hãy giữ tư thế chuẩn. Nếu bạn phải dựa vào vật gì đó, đừng nằm vật ra một cách uể oải, hãy giữ tư thế chuẩn, di chuyển nhanh nhẹn, bước đi gọn gàng.

Những mánh ngôn ngữ cơ thể

Thuyết trình là cả một nghệ thuật, và bạn cần giữ những mánh ngôn ngữ cơ thể cho riêng mình

5. Khuôn mặt

Khuôn mặt của bạn gửi đi rất nhiều thông điệp. Thực tế đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học về những biểu hiện vô thức trên khuôn mặt con người. Người ta gửi đi rất nhiều thông tin thông qua chúng mà không biết. Bạn có thể sử dụng khuôn mặt của mình để gửi đi những thông tin hữu ích cho bản thân.

Đặc biệt, hãy tập luyện để khuôn mặt bình thường của bạn là khuôn mặt vui vẻ. Bạn đã nghe thấy hội chứng khuôn mặt cau có bao giờ chưa? Vài người tự nhận là khuôn mặt họ lúc buông lỏng trông cau có, tức giận khiến cho mọi người có ấn tượng xấu về họ. Bình thường bạn sẽ tránh xa những người trông như đang có tâm trạng xấu như thế.
Điều đó không nói lên điều gì về con người thật của họ, nhưng vẫn trở thành một bất lợi to lớn cho họ.

Hãy chắc chắn rằng khuôn mặt bình thường buông lỏng của bạn (vd: như lúc bạn đang làm việc với laptop) trông thư giãn, hay tốt hơn nữa là vui vẻ. Một cách đơn giản là duy trì khuôn mặt như đang có gì đó khiến bạn cảm thấy buông lỏng và thư giãn, như một đoạn video về mèo chẳng hạn.

Đừng tránh nhìn vào mắt người khác. Mọi người có thói quen quay mặt đi nếu họ lỡ nhìn vào mắt người khác và bị họ nhìn lại. Cố gắng bỏ thói quen này đi. Tiếp tục nhìn vào mắt họ và mỉm cười. Thường thường người đối diện sẽ quay mặt đi, tuy nhiên cũng có người sẽ tiếp tục nhìn chằm chằm vào bạn.

Những mánh ngôn ngữ cơ thể

Bạn phải học để có một tư thế ấn tượng, đó là những mánh ngôn ngữ cơ thể, bạn tin không ?

Đây là tổng hợp những mánh ngôn ngữ cơ thể giúp bạn đứng trước đám đông mà không bị nao núng. Nghe có vẻ lý thuyết và sáo rỗng nhưng đây hoàn toàn là kiến thức bạn cần cập nhật. Đừng tỏ ra quá rõ ràng như cỗ máy học thuộc, kẻ đối diện sẽ nhận ra như sự gian trá. Đó là nghệ thuật, nên được sử dụng một cách bí ẩn và thường xuyên.